Xác định mục đích học viết tiếng anh?

61

Học viết tiếng anh, muốn học được viết tiếng anh tốt thì cần phải có sự chăm chỉ rèn luyện và quan trọng là xác định được mục đích học viết tiếng anh là gì?

Tương tự như khi bắt tay làm một việc gì đó, chúng ta cần phải hiểu được nguyên nhân, động cơ để làm việc. Hãy chủ động để đặt ra những câu hỏi như tại sao cần làm việc đó? Mục đích làm việc đó để làm gì? Hiểu được nguyên nhân của một việc, bạn sẽ có động lực và năng lượng để hoàn thành việc đó. Và học viết tiếng anh cũng như vậy. Bạn xác định được nguyên nhân, mục đích mình học viết tiếng anh thì bạn sẽ học chúng được tốt hơn và nhanh hơn.

vi sao ban hoc viet tieng anh

Viết tiếng Anh cũng thế, để thành thạo kỹ năng viết tiếng Anh, một câu hỏi đặt ra là: Tại sao lại phải học viết tiếng Anh? Học viết tiếng Anh phục vụ mục đích gì?

Một số lý do  bạn cần phải đưa ra được để trả lời câu hỏi vì sao phải học viết tiếng anh:

  • Ngày nay tiếng Anh được sử dụng rất nhiều trong công việc như: Viết Email cho khách hàng, báo cáo cho sếp, hoặc đơn giản sử dụng tiếng Anh để thiết kế bản CV gửi cho các nhà tuyển dụng chẳng hạn.
  • Sử dụng tiếng Anh để học hỏi, trao đổi với bạn bè từ khắp mọi nơi trên thế giới.
  • Bạn có thể tự viết bài cho các blog tiếng Anh và sử dụng blog đó để kiếm tiền trên mạng.
  • Nếu chưa thể tự viết bài tiếng Anh cho blog của mình, bạn có thể thuê các writer viết bài cho bạn. Nhưng bạn cũng không muốn họ đưa gì nhận nấy đúng không. Bạn muốn kiểm tra xem writer có viết theo yêu cầu của bạn hay không, đã đúng ý mình chưa, đưa ra các ý kiến để cùng writer phát triển nội dung tốt hơn. Khi đó bạn cần tới tiếng Anh.
  • Việt Nam đang trên đà hội nhập, tiếng Anh sẽ là công cụ cực kỳ quan trọng giúp bạn vươn tầm ra thế giới. Khi hội nhập, nhân lực từ các nước khác có thể sẽ đến Việt Nam để làm việc giống như trong nước họ. Nếu trình độ và tiếng Anh của họ hơn chúng ta, thì việc chúng ta có thể bị thất nghiệp ngay trên chính đất nước mình là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó học tiếng Anh để trước hết là để giữ vị trí công việc của mình hiện tại rồi mới nghĩ tới việc phát triển và mở rộng ra thị trường nước ngoài.
  • Khi bạn viết tiếng Anh thành thạo, bạn sẽ tự tin để phát triển các kỹ năng khác tnhư: Nghe, nói, đọc, …
  • Và còn nhiều lợi ích khác nữa mà tiếng Anh mang lại.

Do đó, bạn cần phải học viết tiếng anh ngay từ ngày hôm nay. Viết tiếng anh thành thạo, chắc chắn no sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.