Tham khảo một số website hướng dẫn viết tiếng anh

62

Viết tiếng anh là một trong những kỹ năng cực kỳ quan trọng với người học tiếng anh. Vậy bí quyết nào giúp người học có thể viết tiếng anh tốt nhất?

Như những kỹ năng khác, viết tiếng Anh đòi hỏi phải có quá trình luyện tập chứ không thể ngày một ngày hai là bạn có thể viết được tiếng anh tốt. Những gì chúng ta viết thì thông thường phải hướng đến đối tượng mà chúng ta muốn họ tiếp nhận. Nếu như bạn muốn viết tiếng Anh tốt thì chắc chắn bạn cần cần phải nắm rõ văn phạm, nghĩa của từ vựng, cấu trúc câu, dấu câu, phong cách viết và còn nhiều điều khác nữa.

viet tieng anh

Bài viết tiếng anh hoàn chỉnh phải thể hiện được ý mà tác giả muốn diễn đạt, được viết một cách chặt chẽ, nối kết được các đoạn văn với nhau, cuốn hút người đọc cho đến khi kết thúc. Không phải ai cũng có năng khiếu viết! Chắc chắn viết bằng tiếng Việt đã khó, viết tiếng anh sẽ còn khó hơn rất nhiều. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số trang web giúp bạn viết tiếng anh tốt nhất.

Website Purdue Online Writing Lab (OWL) là một trong những website chia sẻ kiến thức nền tảng về luyện viết tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo để làm hành trang cho mình. Trang web này đặc biệt hữu ích cho những bạn cần viết tiếng anh essay, những bạn chuẩn bị viết hồ sơ xin việc bằng tiếng Anh và những người đi làm cần trao dồi kỹ năng viết thư giao dịch bằng tiếng anh.

Khi truy cập trang web đó, bạn sẽ tìm thấy những nội dung chính sau đây:

  • General Writing: Hướng dẫn chung về kỹ thuật viết, loại chủ đề, ngữ pháp, dấu câu,..
  • Subject Specific Writing: Viết theo chủ đề riêng: kỹ thuật, nghề nghiệp, văn học, xã hội, y tế,…
  • Job Search Writing: Đây là mục hướng dẫn viết thư xin việc và resumé.
  • English as a Second Language: Kỹ thuật viết của những người tiếng Anh sinh ngữ phụ.
  • OWL Exercises: Bài tập ngữ pháp, chấm câu, chính tả, cấu trúc câu, chấm câu, văn phong,…

Ở website này bạn cũng sẽ nhìn thấy mục Engagement cung cấp rất nhiều kiến thức cơ sở cho việc tập viết bao gồm các bài tập thực hành có sẵn đáp án để bạn tự đánh giá kết quả:

  • GED Preparation: Kiến thức chung về luyện viết
  • ESL Resources: Kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh
  • Job Search Resources: Kiến thức về tìm kiếm việc làm: đọc quảng cáo tuyển dụng, chuẩn bị hồ sơ xin việc, phỏng vấn,..

Chúc bạn luyện viết tiếng anh thành công!