Nghe tiếng anh với những hình ảnh động

104

Bạn đã luyện nghe tiếng anh với những hình ảnh động hay chưa? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn.

Nếu như bạn là người có thời giờ thì bạn hãy dành một chút thời gian đó của mình để xem và nghe tiếng anh bằng chính một số tin tức bằng tiếng Anh. Tuy nhiên có một điều khuyên mà bạn nên tránh, đó là đừng xem chương trình tiếng Anh của các đài Việt Nam, ít ra là giai đoạn đầu, vì những người phát ngôn viên Việt Nam, phần lớn họ nói rất gần với âm Việt Nam (kể cả pronunciation). Chính bởi điều này sẽ khiến cho mình dễ quen nghe, và từ đó lỗ tai mình lại hỏng, về sau lại khó nghe tiếng anh từ chính người bản xứ nói tiếng Anh, và đương nhiên nếu muốn nghe được thì bạn phải học lại lần thứ 2.

nghe tieng anh bang hinh dong

Với những tin tức bằng tiếng anh như vậy thì các hình ảnh đính kèm làm cho ta ‘hiểu’ được ít nhiều nội dung bản tin, mà không cần phải ‘dịch’ từng câu của những gì người dẫn chương trình nói. Với những tin tức như vậy thì chắc chắn bạn sẽ yên tâm hơn, sau khi nghe 15 phút tin tức, bạn hoàn toàn có thể tự tóm lược lại, thì thấy rằng mình đã nắm bắt được phần chính yếu của nội dung bản tin. Đây cũng chính là cách thứ hai để tắm ngôn ngữ bên cạnh việc nghe ngôn ngữ bằng chính các bài hát nào đó.

Việc nghe tiếng anh bằng hình ảnh động này sẽ tạo điều kiện nâng cao năng lực nghe của bạn rất nhiều. Nếu chưa tin, bạn hoàn toàn nên thử, nhưng bạn nên nhớ muốn nghe tiếng anh giỏi phải cần thời gian.