Một số kĩ năng luyện đọc tiếng anh chuẩn

83

Để đọc được tiếng anh chuẩn, bạn cần phải rèn luyện một số kỹ năng để biết được mẹo nào giúp bạn đọc tiếng anh chuẩn nhất.

Một số kỹ năng giúp bạn có thể đọc tiếng anh chuẩn nhất

Hướng dẫn tra cách phiên âm và cách đọc tiếng anh khi gặp từ mới

Nếu như bạn đã biết cách đọc IPA rồi, việc đầu tiên và quan trọng nhất chính là việc bạn nên duy trì thói quen tra từ điển khi có từ không biết cách đọc. Có những từ nhìn thì rất quen nhưng cách đọc lại hoàn toàn khác. Nếu bạn không tra mà cứ đọc bừa thì bạn sẽ quen và dần dần dẫn đến phát âm sai, đọc tiếng anh sai.

ky nang doc tieng anh

Hướng dẫn bạn cách luyện câu sau khi luyện từ tiếng anh

Nếu như bạn học Tiếng Anh  thì bạn biết chắc chắn bộ môn này đương nhiên không chỉ có từ. Bạn cần đọc tiếng anh thông thạo tất cả các từ, nhưng khi bạn ghép vào câu, từ nào cũng đọc như từ nào thì người đối diện sẽ vẫn không nắm bắt được thông điệp bạn muốn truyền tải, đặc biệt khi bạn thuyết trình thì điều này lại càng trở nên quan trọng hơn.

Do đó bạn cần phải luyện ngữ điệu khi ghép vào câu: từ nào cần phải nhấn mạnh, từ nào có thể đọc lướt qua … Bạn càng luyện tập nhiều, cách phát âm của bạn sẽ càng nhuần nhuyễn và khi đó, cho dù bạn nói với người đến từ Ấn Độ, Australia, châu Âu, Anh hay Mỹ, họ đều có thể hiểu được bạn.

Bạn cần chú ý cách phát âm của người bản xứ để đọc tiếng anh cho chuẩn

Học lý thuyết không thôi chưa đủ, các bạn có thể tìm và xem những phim truyền hình dạng sitcom của các nước có tiếng Anh là ngôn ngữ thứ nhất. Bạn hãy lắng nghe những câu đối thoại bạn có thể gặp bất cứ ở đâu trong tình huống bình thường. Hãy lắng nghe, học cách họ phát âm, nhấn nhá và bắt chước theo để đọc tiếng anh được chuẩn nhất.

Ngoài phim tiếng anh ra thì bạn có thể tìm những video clip ca nhạc có lời hoặc thậm chí, lời được viết phiên âm và tập đọc/hát theo. Nó cũng giúp bạn đọc tiếng anh chuẩn nhất.