Mẹo học từ vựng tiếng anh bạn nên biết (P2)

132

Để học từ vựng tiếng anh hiệu quả, bạn cần phải có những mẹo học tiếng anh tốt nhất. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mẹo học từ vựng tiếng anh trong bài viết dưới đây.

6. Học từ vựng tiếng anh bằng cách mua một cuốn từ điển các từ xếp theo nghĩa

 Cuốn từ điển đó chính là tập hợp các từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Khi sử dụng nó, bạn hãy cố gắng sử dụng nhiều từ khác nhau để xây dựng cho mình được một kho từ vựng tiếng anh phong phú nhất.

7. Luyện tập từ vựng tiếng anh mới khi viết luận và viết văn bằng tiếng anh

Nếu bạn có bài tập viết về nhà viết luận hay viết văn, bạn hãy lấy ra các từ mới mà mình đã học sau đó cố gắng sử dụng chúng vào bài viết của mình. Nếu không sử dụng các từ mới học thường xuyên thì bạn sẽ mau chóng quên chúng đấy.

meo hoc tu vung tieng anh1

8. Luyện tập từ mới khi làm bài tập ngữ pháp về từ vựng tiếng anh

Đừng lãng phí những cơ hội quý báu sử dụng vốn từ bạn vừa học, bạn hãy tăng cường luyện tập từ vựng tiếng anh mà bạn vừa mới học để có được vốn từ vựng tiếng anh phong phú hơn.

9. Luyện tập từ vựng tiếng anh mới khi nói

Bạn hãy liệt kê khoảng 5 từ mới mà bạn định sử dụng trong lớp và trong những cuộc thảo luận, bạn hãy cố gắng sử dụng chúng. Sử dụng càng nhiều thì bạn sẽ càng thành thạo.

10. Hãy đọc nhiều để có nhiều vốn từ vựng tiếng anh hơn

Sau khi có một mục tiêu cụ thể cho việc học từ vựng tiếng anh, bạn sẽ tự động có động lực để học. Để học được từ vựng tiếng anh tốt nhất thì không gì là bằng cách đọc thật nhiều. Lí do đơn giản là khi bạn đọc bạn sẽ gặp nhiều từ mới bạn chưa biết, và bạn sẽ…học! Và nếu nói về bài tiếng Anh để đọc thì có rất nhiều ở các trang tin tức như CNN, BBC và hàng triệu trang khác để bạn có thể thỏa sức đọc.