Mẹo học từ vựng tiếng anh bạn nên biết (P1)

111

Học từ vựng tiếng anh là một trong những kĩ năng cơ bản khi bạn mới học tiếng anh. Chắc chắn bạn sẽ học tiếng anh nhanh chóng hơn nếu như bạn chắc về từ vựng tiếng anh.

1. Học từ vững tiếng anh từ những từ có liên quan đến nhau.

Đây là cách giúp bạn học từ vựng tiếng anh rất nhanh. Chẳng hạn nếu như bạn đang học từ miêu tả miền quê, thí dụ như valley (thung lũng), stream (dòng suối), meadow (đồng cỏ) thì đừng lẫn với các từ miêu tả các thứ ở thành phố (ví dụ như fire hydrant – vòi nước chữa cháy), hoặc những từ miêu tả tính cách. Kinh nghiệm của những người đi trước chỉ ra rằng những từ liên quan với nhau thường xuất hiện cùng nhau và sẽ dễ hơn khi nhớ chúng chung với nhau.

meo hoc tu vung tieng anh

2. Học từ vựng tiếng anh từ những điều bạn yêu thích.

Bạn có thể duy trì việc học từ vựng tiếng Anh được lâu dài thì bạn hãy học từ những thứ mình thích trước đã. Nếu bạn thích âm nhạc, học từ mới ở các bài hát, ở các bài viết liên quan đến âm nhạc; đọc các bài viết về các nhạc sĩ…Chỉ có làm những điều mà bạn yêu thích thì bạn mới cảm thấy học nhanh hiệu quả hơn.

Bạn cần phải học tiếng Anh hay bất kì tiếng gì trong bối cảnh đọc hay nghe hay tìm hiểu về cái bạn thích. Và học gì thì cũng cần một quá trình rèn luyện kiên trì, bạn muốn học tắt, học nhanh thì rất khó có thể dẫn đến bền vững.

3. Học từ vựng tiếng anh bằng cuốn từ điển hình ảnh. : Cách học này sẽ giúp bạn nhớ từ mới dễ dàng hơn thông qua việc nhìn tranh của chúng.

4. Sử dụng video để học từ vựng tiếng anh

Nếu như bạn xem một bộ phim bạn hãy ghi lại bằng tiếng mẹ đẻ 5 hoặc 10 đồ vật bạn nhìn thấy nhưng lại không biết từ tiếng Anh của chúng là gì. Sau đó bạn hãy tra những từ này trong từ điển, rồi xem lại bộ phim, luyện tập cách sử dụng chúng. Học từ vựng từ hình ảnh bao giờ cũng rất dễ nhớ.

5. Học từ vựng tiếng anh bằng cách thu một cuốn băng từ vựng:

Trong khi bạn làm một việc gì đó như đi bộ, lái xe đi làm hay đợi xe bus bạn hãy nghe cuốn băng đó. Đầu tiên nói từ đó bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, dừng lại sau đó nói từ đó bằng tiếng Anh. Đây cũng là cách học từ vựng tiếng anh thông minh và hiệu quả.