Mách bạn phương pháp nghe tiếng anh hiệu quả

95

Bạn có biết phương pháp nghe tiếng anh hiệu quả? Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn trong bài viết dưới đây.

Nếu như có người hỏi các bạn: “Các bạn đang luyện nghe như thế nào?” Chắc chắn nhiều bạn trả lời rằng: Luyện nghe mỗi ngày, Nghe bất cứ lúc nào rảnh, Xem phim, nghe nhạc, Nghe tin tức, nghe các bản tin VOA, BBC… Nghe các đoạn audio trong giáo trình ….Và nghe mãi cũng chẳng thể nghe tiếng anh tốt lên được.

phuong phap nghe tieng anh hieu qua

Hướng dẫn phương pháp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Cuộc khảo sát được thực hiện cuối năm 2012 đã đưa ra một kết quả “Hơn 60% các bạn học tiếng Anh xem kỹ năng nghe là một trong những trở ngại lớn nhất. Nhiều người dù đã sử dụng phương pháp nghe tiếng anh “tắm ngôn ngữ” một thời gian dài nhưng vẫn không thấy hiệu quả.
Vì sao lại như vậy? Chúng ta không xét đến những bạn không luyện nghe thường xuyên, hoặc nghe được vài buổi rồi bỏ cuộc giữa chừng. Chắc chắn nếu như không nghe tiếng anh thường xuyên thì bạn sẽ không thể tiến bộ được. Để nghe tiếng anh tốt, kiên trì và chăm chỉ là 2 yếu tố hàng đầu.

Để luyện nghe tiếng anh hiệu quả, bạn cần trả lời 2 câu hỏi sau: Bạn nghe cái gì? Nghĩa là bạn chọn những tư liệu nội dung gì để nghe và bạn đã và sẽ nghe như thế nào? Đây chính là phương pháp, cách thức mà bạn luyện nghe. Nguyên nhân khiến bạn nghe hoài không tiến bộ nằm ở đây. Nếu bạn không có một phương pháp nghe hiệu quả, bạn sẽ khó lòng tiến bộ cho dù bạn nghe “bất cứ cái gì”.

Nghe tiếng anh qua học online như thế nào sẽ hiệu quả?

Nhiều bạn nghe theo kiểu “tắm ngôn ngữ”, nghe không cần hiểu những gì được nói, nghe khi làm bất cứ việc gì mà không cần tập trung. Bạn chỉ việc mở tiếng Anh lên nghe,rồi cùng lúc đi giặt đồ, lau nhà, lướt web… Bạn “tắm” trong một môi trường nghe tiếng Anh hàng ngày, hàng giờ. Điều này sẽ giúp tai của bạn làm quen được với ngôn ngữ Anh hơn. Thế nhưng bạn sẽ “tắm ngôn ngữ” như thế trong bao nhiêu lâu? Một tháng, hai tháng, … hay 1 năm, 2 năm, thạm chí 4 – 5 năm? Nếu bạn không muốn đánh cuộc khả năng nghe tiếng Anh của mình với phương pháp này, bạn cần biết đến một phương pháp luyện nghe hiệu quả và an toàn hơn. Để áp dụng đúng và hiệu quả phương pháp luyện nghe này, bạn cần hiểu những nguyên nhân khiến bạn nghe không được. Từ đó bạn mới có thể nghe tiếng anh hiệu quả nhất.