Luyện đọc tiếng anh chuẩn xác qua 3 bước

81

Để học tiếng anh tốt nhất, bạn không thể bỏ qua kĩ năng đọc tiếng anh. Làm thế nào để đọc tiếng anh chuẩn xác nhất?

Người học tiếng anh cần biết tiếng anh chuẩn xác nhất có vai trò quan trọng rất lớn đối với việc giao tiếp tiếng anh cơ bản. Thế nhưng thường thì người ta có những thói quen đọc tiếng anh rất thiếu chuẩn xác ngay từ khi mới bắt đầu làm quen với bộ môn này và điều này khiến cho gây nhầm lẫn cho người nghe. Bởi vậy ngay từ ban đầu, mọi người cần phải xác định đây là việc mình cần phải làm đúng từ đầu.

doc tieng anh2
Bạn hãy thử luyện đọc tiếng anh thông qua 3 bước sau đây để có một cách đọc tiếng anh chuẩn xác và hiệu quả nhất.

Bước 1 : Học cách đọc tiếng anh phiên âm với bảng phiên âm

Như mọi người đã biết, bảng phiên âm tiếng anh rất quan trọng, nó chính là nền móng giúp bạn đọc tiếng anh chuẩn xác. Do đó bạn hãy cố gắng luyện đọc thật chính xác từng phiên âm nguyên âm, và phụ âm với những ví dụ đi kèm cho mỗi phiên âm bên dưới để đọc tiếng anh được chính xác nhất.

Nếu muốn đọc tiếng anh chuẩn thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo chuyên mục “Pronunciation” trên BBC, hoặc bạn có thể search youtube “pronunciation” sẽ ra hướng dẫn cách đọc từng phiên âm này nhé. Càng luyện đọc tiếng anh càng giống càng tốt theo hướng dẫn, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt sau vài lần luyện tập đó.

Bước 2 : Luyện đọc tiếng anh chuẩn xác từng từ ngữ

Bất cứ ai khi học tiếng anh cũng đều xem trọng cách học nghĩa từ vựng, mà lại bỏ qua việc đọc một cách chuẩn xác từ vựng đó.
Bạn muốn có được cách đọc tiếng anh chuẩn xác, bạn phải biết luyện đọc tiếng anh chuẩn từng từ vựng. Vì vậy, khi học từ vựng bạn hãy học luôn cách đọc của nó. Hiện nay trên mạng có nhiều phần mềm đọc tiếng anh online trực tuyến để kiểm tra cách đọc từ tiếng anh .
Lời khuyên cho bạn là bạn nên dùng phần mềm từ điển oxford để tra phiên âm của từ và luyện đọc theo. Khi đã nhuần nhuyễn cách đọc phiên âm ở bước 1 rồi nên bạn hoàn toàn có thể thoải mái đọc bất kì nào ở bước này .

Bước 3 : Luyện đọc tiếng anh nguyên câu nói theo nhân vật trong phim

Để luyện cách đọc tiếng anh chuẩn nhất còn có một cách khác đó là bạn phải làm quen với việc luyện đọc chuẩn từng câu nói tiếng anh. Việc bạn đọc câu nói tiếng anh hiệu quả nhất thì phải liên quan đến ngữ điệu của câu nói đó.
Để luyện cách đọc tiếng anh từng câu nói này, không gì hiệu quả hơn việc luyện đọc theo các nhân vật trong phim.