Làm thế nào để đọc báo tiếng anh hiệu quả

133

Đọc báo bằng tiếng anh là một trong những cách giúp bạn rèn luyện đọc tiếng anh tốt nhất. Vậy đọc báo tiếng anh như thế nào là hiệu quả nhất.

Có khá nhiều người học tiếng anh cho rằng việc đọc báo tiếng anh là quá khó và điều này là quá sức đối với mình, đã có những người cảm thấy choáng, không hiểu gì nhìn vào một tờ báo tiếng anh. Vì sao lại khó như vậy, đó là do cách đặt tiêu đề, ngôn từ, ngữ pháp, văn phong sử dụng trên báo khác rất nhiều so với trong sách học tiếng anh thông thường nên bạn sẽ cảm thấy có một chút lạ.

doc bao tieng anh

Bởi vậy cho nên với những người mới bắt đầu đọc báo tiếng anh thì nên làm quen với văn phong báo chí, có thể bắt đầu bằng những bài học tiếng anh lấy từ báo tiếng anh với tần suất thấp thôi, đừng cao quá, ví dụ 1 tuần 1 lần. Có rất nhiều nguồn tài liệu rất dồi dào để học đọc tiếng anh qua báo. Nếu như khi tiếng anh đã tốt hơn, tần suất đọc báo tiếng anh có thể tăng lên thì bạn hãy đọc nhiều hơn. Bạn cần chú ý là hãy cố gắng tạo cho mình một thói quen đọc báo bằng tiếng anh thường xuyên để đọc tiếng anh được tốt nhất.

Một điều nữa bạn cần lưu ý là muốn đọc được báo tiếng anh bạn cần phải có hứng thú khi đọc báo tiếng anh. Bạn có thể hãy tìm đọc những bài báo về lĩnh vực bạn yêu thích, ví dụ như giáo dục, du lịch, giải trí hay những tờ báo ở những nơi bạn quan tâm muốn tới du lịch, hoặc đi du học. Có thể tham khảo nguồn báo mạng bằng tiếng anh theo vị trí địa lý tại: http://www.onlinenewspapers.com/

Một số nguồn báo tiếng anh có thể giúp bạn nâng cao khả năng đọc tiếng anh

The Times: www.thetimes.co.uk/ – Nhật báo danh tiếng của Vương Quốc Anh, là sự lựa chọn phù hợp cho học viên có trình độ tiếng anh từ trung cấp trở lên.

Allkpop: www.allkpop.com/ – Tờ báo mạng nổi tiếng bằng tiếng Anh về thế giới giải trí Hàn Quốc, rất phù hợp với những người hâm mộ âm nhạc và điện ảnh Hàn Quốc có trình độ tiếng anh từ dưới trung cấp trở lên.

The Saigontimes: www.english.thesaigontimes.vn/ – thời báo Sài Gòn phiên bản tiếng anh. Ở đây bạn có thể tìm thấy những tin tức trong nước và quốc tế được viết bằng tiếng anh.