Kinh nghiệm học từ vựng nhanh nhất (P2)

153

Học từng vựng tiếng anh nhanh nhất, chuẩn xác nhất và dễ dàng nhất như thế nào? Hãy áp dụng những mẹo dưới đây để học từ vựng tiếng anh.

6. Học từ vựng tiếng anh bằng từ điển bách khoa đa phương tiện thay cho từ điển thông thường

Hiện nay người học từ vựng tiếng anh đã thấy đơn giản hơn rất nhiều bởi công nghệ cực kỳ hữu dụng, trong đó có từ điển đa phương tiện.

Những cộng cụ từ điển với nội dung phong phú như  hình ảnh, âm thanh, video minh họa của từ điển đa phương tiện là một công cụ vô cùng mạnh mẽ trong việc giúp ta dễ ghi nhớ từ ngữ hơn.

hoc tu vung tieng anh hieu qua nhat

7. Chơi trò chơi liên quan đến từ vựng tiếng anh để học từ vựng tiếng anh

Bạn có thể học từ vựng tiếng anh bằng cách chơi các trò đố chữ như Scrabble, Boggle và ô chữ (crossword puzzle), chắc chắn nó sẽ giúp bạn vừa được thư giãn và vừa vận dụng trí não để nhớ lại từ vựng. Những trò này bạn có thể mua dạng board game về chơi với bạn bè hoặc tìm trên mạng tự chơi một mình cũng được.

8. Học từ vựng tiếng anh theo danh sách từ vựng

Bạn đã từng nghe nói tới những list từ như “3000 words for IELTS”, “1500 words in common communication”, “Essential Vocabulary etc. Đừng bỏ qua vì đây là danh sách rất hữu ích. Vì thực tế trong mỗi lĩnh vực liên quan đến từ vựng tiếng Anh, chỉ có một nhóm nhỏ từ vựng sẽ được sử dụng đến 80% dung lượng từ ngữ. Bạn hãy tập trung vào 1 chủ đề nào đó trước rồi hãy nâng cao trinhf độ của mình lên.

9. Tự làm bài kiểm tra từ vựng tiếng anh thường xuyên

Có nhiều cách để bạn kiểm tra lại vốn từ vựng tiếng Anh của mình và đây chính là cách để bạn biết bạn đang học từ vựng đến đâu.

– Chơi trò chơi như ở mục 7.

– Tìm và làm các bài kiểm tra trình độ như SAT, GMAT, TOEIC, …

– Che phần giải nghĩa trong sổ từ vựng, nhìn mặt chữ và cố nhớ lại nghĩa.

– Đọc lại các bài đọc cũ.

– Liệt kê ngẫu nhiên từ vựng thuộc một mục từ để biết số lượng từ ngữ bạn đã có thể sử dụng thoải mái là bao nhiêu.

10. Tìm cảm hứng khi học từ vựng tiếng Anh

Học cái gì cũng vậy, nếu chỉ cố ép bản thân thì sẽ cảm thấy rất dễ chán nản. Bạn hãy xác định mục đích học để làm gì, và những cái học xong sẽ ứng dụng ngay ở đâu được. Với vấn đề này, mỗi người sẽ có 1 câu trả lời nên mình cũng không dám nói xa hơn. Còn đối với mình, học được nhiều từ vựng tiếng Anh đem lại một niềm vui là mình có thể đọc được các tác phẩm văn học Anh nguyên tác, và theo dõi được tin tức nóng hổi từ quốc tế chứ không cần chờ hãng tin trong nước dịch lại.