Kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng anh thành công

133

Để học tốt ngữ pháp tiếng anh, bạn cần phải có quá trình đầu tư và kiên trì. Bài viết dưới đây sẽ là một vài chia sẻ về kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng anh.

Kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng anh:

+Đầu tiên, để học ngữ pháp tiếng anh thì bạn hãy xác định lại là mình có yêu thích nó không, nếu không yêu thích mà bạn chỉ học vì điểm thì không cần quan tâm là gì. Để học tốt ngữ pháp tiếng anh cần đam mê là yếu tố đầu tiên.
+ Bạn hãy xem lại từ trước đến giờ bạn đã hiểu gì về anh văn, bao nhiêu phần. Ngữ pháp tiếng anh có rất nhiều phần rắc rối và bạn cần phải học từng phần từng phần, đừng quá nóng vội.

kinh nghiem hoc ngu phap tieng anh

+ Tiếp theo đó, bạn hãy bắt đầu học thuộc các công thức của ngữ pháp tiếng Anh ngay bây giờ. Đặc biệt là các thì(thời) trong tiếng Anh, bạn phải học thuộc các sử dụng chúng và phải thật thuộc chúng, bạn cần phải học thuộc và nhớ kỹ các dấu hiệu nhận biết của từng thì.Có như vậy bạn mới không bị nhầm lẫn trong việc chia thì trong khi làm bài tập. Đây là yếu tố căn bản bạn phải biết.
+ Khi bạn đã khá vững về thì, bạn bắt đầu mới các ngữ pháp cao hơn thì như: Conditional sentences (câu điều kiện IF),mong ước(wish), câu cầu khiến hay thể nhờ bảo ( have, get…), chuyển đổi thể bị động và chủ động(active and passive voice),…
+Tiếp theo là đến các ngữ pháp rắc rối hơn như: reported speech(câu trần thuật), phân biệt giữa gerund and infinitive, modals verb( will, shall, can, could, may, might…),…
+Tiếp nữa là relative clause(cái này không khó lắm nhưng có thể dễ bị nhầm lẫn),cách dùng trạng từ, tính từ, giới từ trong câu…
+Tiếp theo là phần khó nhất trong ngữ pháp anh văn:phrasal verbs…Hic, cái này không có cách học nào tốt hơn nữa đó là học thuộc lòng…(mình vẫn còn khổ vì cái này, nhiều quá trời và nghĩa của nó lại quá nhiều)….
+Đó chỉ là các vấn đề ngữ pháp cơ bản, còn các trường hợp ngoại lệ trong tiếng Anh, cái này bạn phải tự học thôi nếu muốn thật giỏi, còn nếu chỉ muốn đủ để “qua” thì chỉ cần học tốt những điều căn bản được rùi.
+Bạn có thể ra hiệu sách tìm mua các cuốn sách bài tập ngữ pháp anh văn như cuốn : English grammar in use.trong nào có tất cả các ngữ pháp cơ bản mà bạn cần học, bài tập của nó cũng không khó lắm.