Học từ vựng tiếng anh qua mẹo

106

Học từ vựng tiếng anh dễ hay khó? Câu trả lời chỉ có bạn mới đưa ra được chính xác bởi học từ vựng tiếng anh cần phải kiên trì và có những mẹ hay.

Học từ vựng tiếng anh với các từ có tần suất xuất hiện cao

Kinh nghiệm học từ vựng tiếng anh nhanh chóng là không phải từ nào bạn cũng cần học. Có những từ vựng bạn sẽ bắt gặp trong đời sống hàng ngày rất nhiều, đó là những từ cần thiết phải học và bạn cần phải học những từ vựng tiếng anh đó. Với những từ vựng tiếng anh chuyên ngành, diễn tả các khái niệm học thuật rất khó thì lại không cần thiết nếu đó không thuộc lĩnh vực của bạn thì bạn cũng không cần phải học. Để nhanh nhất thì bạn nên có các danh sách như 850 từ vựng cơ bản, 3000 từ cơ bản dùng trong giao tiếp hoặc 600 từ vựng cần thiết cho TOEIC. Việc học các từ vựng cần thiết này giúp bạn học từ vựng nhanh hơn và bạn sẽ dễ dàng giao tiếp đơn giản hơn.

hoc tu vung tieng anh qua meo

Học từ vựng tiếng anh đi liền với học phát âm tiếng anh

Để tốt nhất thì bạn hãy tạo ra thói quen tra từ cùng với tra cách phát âm của từ cho mình. Bạn đừng nên sử dụng cách đoán cách phát âm vì làm như vậy bạn sẽ rất dễ tạo thành lỗi phát âm cho chính bản thân mình theo cách không đúng. Có rất nhiều từ tiếng anh phát âm không theo quy tắc nào hết, nên chỉ có một cách duy nhất là phải tra và nghe cách phát âm của từ. Bạn hãy sử dụng từ điển trên máy tính để dễ dàng nghe cách phát âm, đề phòng trường hợp tra cách phát âm trong từ điển giấy rồi nhưng vẫn không biết cách sử dụng. Sau đó, đừng ngại ngần mà hãy phát âm bằng miệng thật to cho chính xác.

Mỗi ngày bạn nên dành thời gian 5-10’ để luyện nói. Luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn học từ vựng tiếng anh tốt hơn.

Đọc thật nhiều để học tốt tư vựng tiếng anh

Bạn muốn khả năng ngôn ngữ của mình phong phú thì bạn cần phải đọc sách nhiều. Bạn cũng biết những người chăm đọc sách đều viết rất hay bởi vốn từ của họ phong phú. Việc đọc sách giúp bạn trau dồi kho tư vựng tiếng anh, giúp bạn học được rất nhiều mẫu câu, nhiều cách diễn đạt hay của người bản ngữ. Hãy rèn luyện cho mình thói quen đọc sách, kể cả khoa học, tiểu thuyết hay báo chí…

Mỗi ngày bạn nên dành riêng 15’ – 20’ để đọc truyện và 5 – 10’ để luyện nói trong quỹ thời gian 24h/ngày, chắc chắn nó là điều đơn giản đúng không?