Giới thiệu website giúp bạn rèn đọc tiếng anh chuẩn (P2)

116

Các trang web dưới đây sẽ phần nào đó giúp bạn nâng cao kĩ năng đọc tiếng anh chuẩn. Hãy tham khảo một số trang web dưới đây.

5. http://reading.ecb.org/student/index.html
Đây là website có thể giúp bạn luyện kỹ năng đọc tiếng anh bằng nhiều phương pháp khác nhau. Tự trang web này đã điều hướng và cung cấp cho bạn những chiến lược học cụ thể. Đến với trang web này, bạn sẽ được học về visualizing (hình ảnh hóa), summarizing (tóm tắt), inferring (tìm kiếm nghĩa thực), making connections (tìm liên giữa các đoạn văn), synthesizing (sắp xếp lại), prior knowledge (hiểu sâu), evaluating (đánh giá). Trang Web giống như “hộp đen” mà bạn không thể biết hết những điều nó đang chứa đựng trừ khi bạn trực tiếp trải nghiệm nó và đọc chính nó.

doc tieng anh1

6. http://www.englishclub.com/reading/index.htm
Đây là trang web đã cùng tồn tại với người học tiếng Anh trong suốt 17 năm qua, nó thực sự là một diễn đàn chia sẻ các kinh nghiệm cũng như tài liệu tiếng Anh rất có giá trị để người đọc có thể đọc tiếng anh chuẩn nhất. Web chia làm nhiều chuyên mục khác nhau như các bài đọc được đề xuất (recommended reading); truyện ngắn (short story), hay những thành ngữ bạn có thể gặp trong cuộc sống. Dù giao diện không đẹp nhưng lượng kiến thức nó mang lại rất lớn và bạn có thể đọc được nhiều từ đó.

7. http://esl-bits.net/main2.htm
Đây là trang web cung cấp 19 gói bài tập với nhiều dạng bài khác nhau sẽ kiểm tra mức độ đọc hiểu của bạn, cũng như giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho các kỳ thi sắp tới. Bạn nên truy cập trang web này để đọc tiếng anh nhiều hơn nữa. Chắc chắn nó sẽ giúp ích cho bạn.