Giới thiệu website giúp bạn rèn đọc tiếng anh chuẩn (P1)

79

Bên cạnh việc đọc tiếng anh qua sách báo, qua đài truyền hình thì việc đọc tiếng anh qua các trang website cũng là điều cần thiết nếu bạn muốn đọc tiếng anh tốt.

1. http://www.starfall.com/
Trang web này là một trong những website không thể bỏ qua giành cho những người mới học tiếng Anh. Nếu bạn là những người mới bắt đầu học tiếng Anh, các bạn cũng cần được chăm sóc như những đứa trẻ vậy. Trang web này sẽ cung cấp một hệ thống truyện với ngôn ngữ đơn giản thông qua các hình ảnh flash bắt mắt, chưa kể, trong hạng mục download còn có rất nhiều tài liệu giúp bạn tự học tiếng anh.

doc tieng anh

2. http://www.turtlediary.com/kids-stories.html
Đây là website dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Có thể đó chỉ là những câu chuyện dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 4, dài ngắn khác nhau tùy trình độ; nhưng rất thích hợp cho các bạn đang muốn tìm thêm nguồn để luyện đọc, bắt đầu từ những bài đơn giản. Nếu như bạn càng đọc nhiều thì bạn càng nhận được nhiều, cả về kiến thức và kỹ năng.

3. http://www.english-online.at/
Đây là trang Website được thiết kế đặc biệt dành cho những người học tiếng Anh và chắc chắn nó sẽ giúp bạn đọc tiếng anh cực chuẩn. Đó là các bài báo được lựa chọn cẩn thận và viết lại một lần nữa, vì thế chúng dễ hiểu hơn rất nhiều. Hiện tại có hàng trăm topic và các bài báo tin tức đặc biệt thuộc các lĩnh vực khác nhau. Chắc chắc cá từ mới này được lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ giúp bạn ghi nhớ chúng một cách dễ dàng hơn. Bạn có thể luyện đọc tiếng anh rất tốt.

4. http://www.manythings.org/voa/stories/
Đây là một website có nội dung là kể và đọc các truyện của Mỹ dành riêng cho những người học tiếng Anh. Nếu bạn muốn hiểu thêm về văn hóa Mỹ, cách người Mỹ suy nghĩ thì bạn hãy vào website này. Đó là những câu chuyện ngắn chỉ kéo dài tầm 10’ sẽ cho bạn nghe để ngấm giọng điệu/ ngữ điệu Mỹ trong khi bài đọc góp phần thúc đẩy kỹ năng đọc lướt và đọc tìm kiếm thông tin của bạn một cách tự nhiên nhất mà bạn không ngờ đế. Bạn nên nhớ rằng đọc tiếng anh qua truyện cũng là cách để bạn có thể học những câu trúc hoặc cách dùng từ đầy ẩn ý của người Mỹ.