Đọc tiếng anh hiệu quả bằng cách đọc báo tiếng anh

84

Bạn muốn đọc tiếng anh thành thạo, bí quyết cho bạn là nên đọc báo tiếng anh, đảm bảo sẽ rèn luyện cho bạn cách đọc báo bằng tiếng anh tốt.

Bạn có biết đọc báo tiếng Anh chính là phương pháp hữu hiệu nhất để học tiếng Anh. Lý do vì sao lại như vậy? Là bởi báo thường sử dụng những ngôn ngữ hiện đai, thông dụng nhất và là cách tốt nhất để bạn cải thiện vốn từ vựng tiếng anh của mình đang hiện có.

doc bao tieng anh hang ngay

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 3 bước để bạn học tiếng Anh hiệu quả thông qua việc đọc tiếng Anh qua báo mỗi ngày.

1. Chuẩn bị một cây bút highlight

Cây bút này chính là công cụ quan trọng hữu ích nhất khi bạn đọc báo bằng tiếng anh. Khi nào bạn có thói quen đọc báo trên đường đi làm hay đọc báo trên xe bus, bạn đừng quên mang theo 1 chiếc bút nhớ để gạch chân những từ cần thiết với mình nhé. Đọc báo tiếng Anh hằng ngày giúp bạn một điều quan trọng là nhớ từ vựng trong từng ngữ cảnh cụ thể, và chắc chắn nó sẽ có vai trò quan trọng trong việc làm tăng vốn từ của bạn lên nhiều hơn nữa.

2. Gắn từ vựng với những hoàn cảnh cụ thể

Bạn hãy đừng quên luôn đặt từ mới trong những ngữ cảnh cụ thể, chắc chắn nó sẽ giúp bạn nhớ được từ vựng lâu hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng chúng để giao tiếp thường xuyên hơn. Mục tiêu của bạn là sử dụng chúng một cách linh hoạt, tự nhiên nhất có thể thì bạn mới có thể giao tiếp thành thạo được. Vì vậy, việc kết hợp cả việc đọc và nói là việc làm rất quan trọng để làm cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

3. Bạn có thể sử dụng những tin tức nổi bật trên báo làm chủ đề cho cuộc trò chuyện:

Một điều thú vị là đa số mọi người sẽ tìm những chủ đề hấp dẫn, mới lạ trên mặt báo để làm chủ đề của cuộc trò chuyện hơn là những chủ đề nhàm chán khác. Đó có thể là những câu chuyện về tội phạm gây sốc, chuyện phiếm, tin tức chính trị và những cập nhật mới nhất trong làng giải trí nó sẽ khiến cho cuộc hội thoại của bạn trở nên hấp dẫn hơn.