Đọc báo tiếng anh để đọc tiếng anh tốt hơn

87

Bạn có biết việc đọc báo tiếng Anh cũng là một trong những phương pháp học tiếng anh rất hiệu quả? Bạn hãy thử xem nó hiệu quả đến mức độ nào?

Chắc chắn nhiều người sẽ suy nghĩ rằng việc đọc báo tiếng anh là vô cùng khó và quá sức đối với mình. Thế nhưng bạn hãy chịu khó bởi nó sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích mà bạn cũng khó có thể hình dung ra.
doc bao tieng anh hang ngay1
Việc đọc báo đầu tiên sẽ mang lại một lượng thông tin khá thú vị cho bạn. Bạn đọc báo chính là bạn đang học tiếng anh, khi đó bạn sẽ học được nhiều từ vựng mới mà rất tự nhiên giúp bạn có thể nhớ lâu và khả năng đọc tiếng anh của bạn cũng trở nên tốt hơn.
Ngoài ra, việc bạn đọc báo tiếng anh có nghĩa là bạn tiếp xúc thường xuyên với mặt chữ tiếng anh thì cấu trúc câu và ngữ pháp của bạn cũng sẽ chuẩn hơn, nắm bắt được cách sử dụng câu- từ từ những bài báo đó.
Từ đó, cam đoan một điều chắc chắn là kỹ năng đọc-hiểu, dịch và viết tiếng Anh của bạn cũng được nâng cao, điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc cũng như trong những bài kiểm tra. Các bạn lưu ý rằng có nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín.
Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao bạn không đọc được báo tiếng anh? Nguyên nhân có thể là do cách đặt tiêu đề, ngữ pháp hay văn phong trên báo khác rất nhiều so với những tài liệu tiếng anh thông thường.
Do đó nếu bạn mới bắt đầu việc đọc báo tiếng anh thì bạn nên làm quen với văn phòng báo chí bằng những bài học tiếng Anh lấy từ báo tiếng anh với tần suất thấp, có thể chỉ 1 lần/tuần. Bạn có thể đọc tiếng anh trên một trang báo tiếng Anh như http://www.bbc.co.uk/vietnamese/english/ là một trong những trang rất hay, bạn có thể truy cập và sẽ tìm thấy cho mình một nguồn tài liệu rất phong phú, hữu ích.
Bạn có biết làm thế nào để tăng hứng thú khi học tiếng anh qua báo, bạn cũng có thể đọc thông tin hay mà lại vừa có thể học tiếng anh qua đó. Bên cạnh đó, những kỹ năng đọc tiếng anh cơ bản như scanning (đọc lướt để lấy được ý chính) và skimming (đọc hiểu), đọc từng cụm từ hoặc đọc theo chiều zic zắc để việc đọc báo tiếng anh được hiệu quả hơn cũng có thể áp dụng trong phương pháp này.
Để đọc tiếng anh tốt thì bạn có thể tham khảo 1 số tờ báo tiếng anh sau:
The Times: www.thetimes.co.uk/ – Nhật báo danh tiếng của Vương Quốc Anh, là sự lựa chọn phù hợp cho học viên có trình độ tiếng anh từ trung cấp trở lên.
Allkpop: www.allkpop.com/ – Tờ báo mạng nổi tiếng bằng tiếng Anh về thế giới giải trí Hàn Quốc, rất phù hợp với những người hâm mộ âm nhạc và điện ảnh Hàn Quốc có trình độ tiếng anh từ dưới trung cấp trở lên.
The Saigontimes: www.english.thesaigontimes.vn/ – thời báo Sài Gòn phiên bản tiếng Anh. Ở đây bạn có thể tìm thấy những tin tức trong nước và quốc tế được viết bằng tiếng anh.