Chia sẻ kinh nghiệm học nói tiếng anh trôi chảy

55

Làm thế nào để học nói tiếng anh trôi chảy? Bài viết dưới đây sẽ là kinh nghiệm học nói tiếng anh tốt nhất.

1. Học nói tiếng anh tốt thì đừng học từng từ riêng lẻ:

Tiếng Anh hiện nay có hơn 150.000 từ, thế nhưng chắc chắn không ai có thể học và biết được tất cả. Chính những người bản ngữ học hết trình độ đại học cũng chỉ biết khoảng 30.000 từ. Còn nếu như là người nước ngoài học tiếng Anh thì tầm 3.000 từ. Thế nhưng để sử dụng được thành thạo số từ tiếng anh này thì hoàn toàn không dễ dàng. Làm sao để có thể học nói tiếng anh tốt nhất, câu trả lời là đừng bao giờ học các từ đơn lẻ, đối với một từ mới, hãy viết ra các cụm từ đi kèm với nó, đặt trong ngữ cảnh giao tiếp hàng ngày hoặc văn viết, khi bạn ôn lại, hãy ôn lại cả cụm từ.

hoc noi tieng anh troi chay

2. Học nói tiếng anh đừng nên quá chú trọng vào ngữ pháp

Điều bạn lưu ý là để nói tiếng Anh được trôi chảy thì bạn hãy học tập như một đứa trẻ, đừng suy nghĩ. Nếu như quá chú trọng vào ngữ pháp, chúng ta sẽ suy nghĩ rất lâu mới có thể ra được một câu hoàn chỉnh, mà chưa chắc đã đúng nên tốt nhất là đừng chú trọng vào ngữ pháp để nói tiếng anh tốt.

3. Hãy lắng nghe nhiều hơn để học nói tiếng anh tốt

Để học nói tiếng anh tốt người học nói tiếng anh phải thường xuyên luyện kỹ năng nghe thì mới hiểu được tiếng Anh. Chính đây sẽ là chìa khóa cho việc bạn học nói tiếng anh hiệu quả. Bạn hãy nghe và bắt chước những gì nghe được, đừng quá quan tâm tới việc đọc. Song song với việc này thì bạn có thể tìm các nguồn tiếng Anh để mình vừa có thể nghe, vừa trả lời câu hỏi để tập phản xạ.

4. Học nói tiếng anh trong thời gian dài, gắn với thực tế và không được sợ sai.

Chuyện học là không thể vội vàng được, đặc biệt là học ngoại ngữ. Chắc chắn học nói tiếng anh không phải là chuyện ngoại lệ và bạn cần phải thường xuyên luyện tập trong thời gian dài, ít nhất là 3-6 tháng thì mới có thể giao tiếp thành thạo. Nước ta không phải là môi trường nói tiếng Anh nên chúng ta phải tự tập thói quen nói tiếng Anh cho mình bằng cách xem phim, đọc báo, tham gia nhiều khóa học tiếng anh để gắn với thực tế nhiều hơn và được luyện tập nhiều hơn.

Việc tìm một người để học tiếng Anh cùng là một việc rất hữu ích. Hãy tìm người giỏi hơn mình để họ có thể chỉ lỗi cho bạn. Chúng ta không tự ti khi mắc lỗi mà phải học được từ đó không phạm phải nữa. Việc học ở các trung tâm tiếng Anh với các giáo viên bản ngữ cũng là một trong những lựa chọn để tìm cho mình một phương pháp học cũng như người có thể giúp ta phát hiện và cải thiện các lỗi hay mắc phải.

Tiếng Anh là chìa khóa giúp bạn thành công. Hãy ngừng trì hoãn, đứng lên và bắt tay ngay vào việc học tiếng Anh là điều cần thiết. Chúc các bạn thành công!